10:43 chiều - Thứ Hai Tháng Mười Một 20, 2017

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện

liên hệ sửa điện tử điện lạnh 911

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện

Đong gạo và vo gạosua noi com dien

  • Cốc đong sử dụng để đong gạo nấu, cốc đong gạo nấu tương đương 0.18 lít (tương đương 150g). Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.
  • Cho gạo vào nồi con và cho nước vào các mức tương ứng. Ví dụ, cho nước vào nồi ở mức cao nhất, mức 10 nếu lượng gạo nấu là 10 cốc), có thể tăng hoặc giảm lượng nước tùy vào loại gạo nở nhiều hay ít.
  • Dùng vải mềm lau khô bên ngoài lòng nồi rồi nhẹ nhàng đặt vào thân nồi. Xoay lòng nồi vài lần sao cho đáy nồi và mâm phát nhiệt tiếp xúc với nhau.
  • Không được để các vật lạ nằm giữa đáy lòng nồi và mâm điện phát nhiệt.

Qui trình nấu cơm

  • Lớp chống dính được phủ bên trong lòng nồi phù hợp với tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, hoàn toàn không gây hại sức khỏe con người.
  • Nhẹ nhàng nhấn mặt nắp xuống cho đến khi nút mở nắp ăn khớp nhau: Cần chắc chắn là nắp nồi đã được đậy khít, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nấu. Lưu ý: Luôn để chức năng “Cook” khi bắt đầu nấu và chức năng “Warm” khi hâm nóng lại.
  • Khi đã chuẩn bị nấu xong, trước tiên cắm dây nguồn vào ổ cắm của nồi, sau đó cắm dây nguồn vào ổ cắm nguồn điện xoay chiều.
  • Sau khi cắm phích vào nguồn điện, đèn “Giữ ấm” – “Keep Warm” sẽ sáng lên, bạn phải nhấn nút nấu “Nấu cơm” – “Cooking” xuống để khởi động việc nấu cơm. (Nếu để đèn “Warm” cơm sẽ không chín)
  • Khi hoàn tất việc nấu “Nút nấu” sẽ nhảy lên tự động bạn sẽ nghe “Tắc” 1 tiếng. Đồng thời “Đèn nấu” – “Cooking” sẽ tắt và đèn “Giữ ấm” – “Keep Warm” sẽ sáng.
Chú ý an toàn
  • Phích cắm phải được cắm vào chắc chắn. Không nên sử dụng các loại ổ cắm nhiều lổ cắm để sự dụng nhiều loại thiết bị gia dụng cùng 1 thời điểm.
  • Khi không sự dụng nồi nhớ phải rút dây nguồn khỏi ổ cắm nguồn.
  • Khi cắm phích nguồn vào ổ cắm, phải cắm phích thật khớp, nếu phích cắm tiếp xúc không tốt dẫn đến phích cắm bị cháy.
  • Nồi cơm điện không được đặt ở vị trí không bằng phẳng, ẩm ướt hoặc gần với các dụng cụ phát nhiệt khác, đó là nguyên nhân làm hỏng nồi phát sinh sự cố khác.
  • Khi nấu cơm, cụm thoát hơi rất nóng, vì vậy không để tay hay tiếp xúc trực tiếp với lỗ thoát hơi nhằm tránh trường hợp bỏng.
  • Thân nồi và nắp nồi không được vệ sinh trực tiếp bằng nước, tránh làm hỏng các bộ phận cách điện gây nguy hiểm.
  • Để tránh bị điện giật không được để nắp nồi cơm hoặc các bộ phận mang điện khác tiếp xúc với nước hay tất cả các loại dung dịch khác.
  • Nếu dây nguồn của nồi bị hư, nó phải được thay thế bởi 1 dây mới của chính nhà SX
  • Không được để trẻ em sử dụng sản phẩm một mình, và phải đặt nồi tránh xa tầm tay trẻ em để tránh các trường hợp điện giật xảy ra.

Vệ sinh nồi

  • Cụm thoát hơi phải được làm vệ sinh kịp thời, nắp và thân cụm thoát hơi phải vệ sinh riêng.
  • Dùng vài lau khô vắt khô để lau sạch nắp cụm thoát hơi, thân cụm thoát hơi.
  • Lấy lòng nồi ra khỏi thân nồi cơm, rửa sạch bằng chất tẩy rửa dùng trong gia đình và rửa lại bằng nước sạch và sau đó lau lại bằng vải mềm.
  • Không dùng các loại bàn chải bằng kim loại hoặc các dụng cụ cứng khác để chủi rửa lòng nồi nhằm tránh làm hỏng lớp chống dính bên trong lòng nồi.
  • Tháo hộp chứa nước ra và đổ nước thừa bên trong, rửa sạch và lắp lại giá đỡ hộp chứa nước.
  • Các hạt cơm vật thể lạ khác có thể dính trên mâm nhiệt, có thể dùng các giấy nhám mịn để chà và dùng vải lau lại để giữ cho bề mặt tiếp xúc của mâm phát nhiệt
Lượt xem: 2.435 (+ 1)

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH
      + TẠI HÀ NỘI : 0904027702
      + TẠI TP.HCM: Đang tìm kiếm đối tác
 

 
ĐỐI TÁC CỦA 911
aibiki carrier daikin funiki general kamachi lg midea mitsubish nagakawa panasonic reetech samsung sanyo sharp sumikura toshiba trane
Filed in: Chuyên mục nồi cơm điện, Tư vấn tiêu dùng và mẹo vặt

Gửi bình luận

 

Có một lời bình luận cho bài viết “Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện”

  1. Tháng Ba 2, 2013 at 8:07 chiều #

    – Không nên nấu cơm quá sớm, chỉ nên nấu cơm trước khi ăn khoảng 30 đến 45 phút để hạn chế thời gian hâm nóng.
    – Sử dụng nồi cơm điện có dung tích/ công suất phù hợp.
    – Lau chùi sạch đáy nồi cơm và mâm nhiệt của nồi cơm điện để tiếp xúc tốt hơn.

Liên hệ 911
 Mobilephone: 0904027702
 Telephone: (04)6 2841337