10:37 chiều - Thứ Hai Tháng Mười Một 20, 2017

Không nên dùng nồi cơm điện nấu thức ăn khác

liên hệ sửa điện tử điện lạnh 911

Xin hỏi, nếu dùng nồi cơm điện để nấu canh, luộc thức ăn và bật làm cơm cháy có ảnh hưởng đến độ bền của nồi không? Thúy Nga (Hải Dương).

Phó giáo sư, tiến sĩ Lê Văn Doanh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Việc sử dụng nồi cơm điện để nấu các thức ăn khác là không hợp lý, bởi nồi được thiết kế rơ le nhiệt riêng biệt phù hợp với quá trình nấu cơm. Trong khi đó, nấu các món khác đòi hỏi rơ le sẽ phải ngắt mạch liên tục, từ đó dẫn đến rơ le bị hỏng, nồi dễ bị cháy.

Ngoài ra, việc bật nút “cook” để tạo cơm cháy cũng khiến nồi nhanh hỏng. Lúc này, rơ le và nam châm nhận nhiệt của nồi cơm sẽ bị loạn, bật tắt không đúng quy trình như được thiết kế. Một thời gian sau nhiệt độ nồi không chuẩn thậm chí dẫn đến cháy do rơ le nhiệt hỏng.

(Kienthuc)

Lượt xem: 120 (+ 1)

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH
      + TẠI HÀ NỘI : 0904027702
      + TẠI TP.HCM: Đang tìm kiếm đối tác
 

 
ĐỐI TÁC CỦA 911
aibiki carrier daikin funiki general kamachi lg midea mitsubish nagakawa panasonic reetech samsung sanyo sharp sumikura toshiba trane
Filed in: Tư vấn tiêu dùng và mẹo vặt

Gửi bình luận

 

Cảm ơn bạn là người đầu tiên bình luận bài viết này.

Liên hệ 911
 Mobilephone: 0904027702
 Telephone: (04)6 2841337