2:39 sáng - Chủ Nhật Tháng Mười Một 19, 2017

Phân biệt cầu dao chống giật và cầu dao điện

liên hệ sửa điện tử điện lạnh 911

Phân biệt cầu dao chống giật và cầu dao điện – Trên thị trường hiện có khá nhiều chủng loại cầu giao cũng như các thiết bị chống giật với nhiều công dụng và chất lượng khác nhau..Hôm nay các bạn cùng 911 phân biệt sự khác biệt của cầu dao này nhé.

Về câu dao trên thị trường hiện nay được chia ra làm 2 nhóm cầu dao chính gồm: cầu dao tự động viết tắt là CB loại còn lại là cầu dao chống điện giật viết tắt là ELCB.

Cầu dao chống điện giật (ELCB)

Cầu dao chống điện giật (ELCB)

Cầu dao tự động (CB) đây là thiết bị có khả năng chống bị quá dòng, quá tải và có khả năng ngắt mạch. Loại cầu dao tự động CB này cũng lại được chia ra làm 2 loại, loại được thiết kế chống quá tải bằng thanh lưỡng kim và loại nữa là cầu dao tự động bảo vệ quá dòng và ngắn mạch có rơle.

Loại có rơle ngoài thiết kế với thanh lưỡng kim để bảo vệ quá dòng còn có rơle điện từ, khi có hiện tượng ngắn mạch thì bộ phận rơle điện từ sẽ hoạt động tức thời để cắt dòng điện.

Cầu dao chống điện giật (ELCB) hay còn gọi là thiết bị chống rò điện hoạt động dựa trên nguyên lý cân bằng dòng điện..Thiết bị sẽ có khả năng tự ngắt dòng điện nếu có dòng điện bị rò..

Các bạn lưu ý là khi sử dụng cầu chống điện giật (ELCB) thì thường xuyên ấn vào nút test để kiểm tra thiết bị có hoạt động tốt không nhé.

Lượt xem: 590 (+ 1)

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH
      + TẠI HÀ NỘI : 0904027702
      + TẠI TP.HCM: Đang tìm kiếm đối tác
 

 
ĐỐI TÁC CỦA 911
aibiki carrier daikin funiki general kamachi lg midea mitsubish nagakawa panasonic reetech samsung sanyo sharp sumikura toshiba trane
Filed in: Kiến thức điện dân dụng, Tư vấn tiêu dùng và mẹo vặt

Gửi bình luận

 

Cảm ơn bạn là người đầu tiên bình luận bài viết này.

Liên hệ 911
 Mobilephone: 0904027702
 Telephone: (04)6 2841337