Nên bật bình nóng lạnh luôn tục không

Bật bình nóng lạnh liên tục nên hay không

Bật bình nóng lạnh liên tục nên hay không là câu hỏi của khá nhiều bạn khi được nhân viên 911 tới tận nơi tư vấn hoặc sửa chữa, trước tiên 911 xin khẳng định là bật liên tục 24/24 là không nên.

Nghĩ bình nước nóng lạnh có rơle ngắt điện và cũng muốn cứ khi nào cần là có nước nóng dùng luôn nên nhiều gia đình đặc biệt là mùa đông thường để bình nóng lạnh cả ngày, sau một thời gian dùng thì có hiện tượng máy hỏng hóc dù bình nóng lạnh đó chỉ mới mua không lâu.

Nên bật bình nóng lạnh luôn tục không
Nên bật bình nóng lạnh liên tục không

Và khi thợ sửa của 911 tới thì gia đình mới té ngửa ra nguyên nhân tại sao.

Thực ra đúng là bộ phận rơle của bình nóng lạnh có tác dụng tắt và bật khi nhiệt độ của bình nước nóng lạnh tới 1 nhiệt độ nào đó tùy theo gia chủ chỉnh.

Tuy nhiên nếu ta luôn bật bình như vậy, đặc biệt đối với 1 số nhà còn để nhiệt độ cao nhất khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện của bình nóng lạnh do phải hoạt động quá tải và liên tục dẫn tới hỏng hóc.

Ngoài ra với cách bật như vậy cũng thường làm cho tiền điện của bạn tăng lên đáng kể, theo khuyến cáo của 911 các bạn chỉ cần nên bật trước 20-30 phút trước khi sử dụng là hợp lý nhất..Chú ý để mức nóng vừa phải, khi đun bình nước đủ dùng sau đó có thể rút để tránh lãng phí nhé.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702