Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện ngon

Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện ngon

Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện ngon là điều mà chẳng phải ai cũng biết, thậm chí nhiều người còn cho rằng, nấu cơm bằng nồi cơm điện sẽ chẳng bao giờ ngon được như nồi gang, nhưng những mẹo sau đây có thể khiến bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện ngon chẳng kém gì nhé.

Việc trước tiên muốn nấu cơm ngon thì bạn phải có một chiếc nồi cơm điện đạt chuẩn,  (các bạn có thể tham khảo các loại nồi cơm điện chất lượng tốt trên thị trường hiện nay như nồi cơm điện cuckoo hàn quốc, nồi cơm tiger của Nhật bản, … tại các siêu thị điện máy). Chú ý các nồi cơm lỗi kỹ thuật mạch điều khiển, vênh nắp, lõm đáy, … các bạn nên gọi dịch vụ sửa nồi cơm điện để được tư vấn và khắc phục cho nồi cơm hoạt động tốt).

Tiếp theo, là việc nấu cơm, các bạn nên vo gạo nhẹ nhàng, loại bỏ các vỏ trấu hoặc sạn, hạt gạo hỏng ra trước, sau đó  để gạo ngoài không khí cho thật ráo.

Một số gia đình hiện đang áp dụng phương thức vo gạo trước 30 phút, thực ra cách này của người Nhật áp dụng cho gạo nâu, nếp..của họ, đặc trưng gạo Việt Nam nhỏ ngâm lâu dễ bị nát, cơm nhạt.

Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện ngon
Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện ngon

Các bạn cho lượng nước vừa đủ, do mỗi chủng loại gạo là khác nhau, nên các bạn nên chú ý căn một vài lần cho phù hợp nhất với loại gạo nhà mình đang dùng để có thể ước lượng được lượng nước chính xác nhất nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên nấu cơm trong nồi cơm đủ rộng để cho hạt cơm có nhiều không gian giãn nở, ủ hơi..như vậy cơm cũng sẽ ngon hơn.

Trước khi tiến hành nấu cơm, các bạn lau sạch đáy nồi và mâm nhiệt để đảm bảo nhiệt tiếp xúc được tốt nhất, các bạn cũng lưu ý nguồn điện nhà bạn phải đạt đúng yêu cầu (không được yếu quá) thì cơm sẽ ngon hơn.

Sau khi nấc ủ cơm nhẩy, các bạn nên để chế độ giữ ấm thêm khoảng  10-15 phút để nồi cơm của bạn được ráo, chín dừ hơn, khi ăn bạn nên đảo đều cả nồi cơm.

Một số bà nội trợ có mẹo là cho thêm chút bơ hoặc dầu oliu để cơm ngon, bóng đẹp hơn, các  bạn cũng có thể thử cách này xem sao.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702