Dịch vụ sửa chữa đồ gia dụng 0904027702 @911.net.vn

Cách xử lý điều hòa chạy ồn

Cách xử lý khi điều hòa kêu to

Điều hòa chạy 1 thời gian hoặc 1 số trường hợp vẫn mới nhưng lại có tiếng kêu khá to, đã có nhiều bạn hỏi 911.net.vn về hiện tượng này, Hôm nay 911.net.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao điều hòa lại kêu to và cùng với đó là Cách xử lý khi điều hòa kêu to các bạn nhé.

Cách xử lý điều hòa chạy ồn
Cách xử lý điều hòa chạy ồn

Theo kỹ sư của 911 thì tất cả các máy điều hòa nhiệt độ đều có độ ồn (tiếng kêu) nhất định trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, thường là tiếng động này không thể quá to đặc biệt là đối với những máy mới, máy dùng chưa được lâu. Nguyên nhân làm máy kêu to ở các trường hợp còn lại thường là do máy điều hòa nhiệt độ của bạn đã được lắp đặt không đảm bảo đúng kỹ thuật, chắc chắn..chính vì vậy sẽ dễ dẫn đến những rung động của máy điều hòa của bạn trong quá trình sử dụng và từ đó điều hòa của bạn sẽ gây tiếng ồn.

Đối với trường hợp điều hòa của bạn đã sử dụng 1 thời gian thì tiếng ồn cũng có thể phát sinh nguyên nhân thường là do quạt trong dàn lạnh gây ra; hoặc cũng có thể là do tuyến của một số cánh đảo gió của điều hòa nhiệt độ được lắp đặt không chuẩn, làm nảy sinh ra va chạm khi cánh gió đảo lên và xuống.

Cũng có một số trường hợp do lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi..( trường hợp này thường sảy ra khi điều hòa nhiệt độ ở gần khu vực nhiều bụi) thì khi bật điều hòa nhiệt độ các bạn sẽ thấy có tiếng gió rít.

Về các trường hợp này, nếu bạn có tay ghề chút có thể kiểm tra lại độ chắc chắn của điều hòa khi lắp đặt, xem lại cánh quạt điều hòa ở cục lạnh, vệ sinh máy..Nếu tình trạng không được cải thiện thì 911.net.vn khuyên bạn nên liên lạc trực tiếp với trung tâm bảo hành nếu bạn còn bảo hành, hoặc với 911.net.vn để được xử lý đúng kỹ thuật và đảm bảo.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.