bao an ninh thu do

Chiêu mua điều hòa – Chưa kịp lừa đã lộ

bao an ninh thu doANTĐ – Nghe tiếng chuông điện thoại reo, anh Nguyễn Văn Hà, chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội nhấc máy. Người gọi giọng nam giới cho biết cần mua một điều hòa 2 chiều hiệu
Panasonic 12.000 BTU. Sau khi thỏa thuận, khách thống nhất với anh Hà giá tiền là 11.700.000 đồng. Anh Hà hỏi địa chỉ để giao hàng, nhưng khách hàng bảo cứ mang hàng đến khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội thì gọi điện, anh ta sẽ ra đón.
14h ngày 18-4, anh Hà phân công 1 nhân viên của cửa hàng tên là Dũng mang hàng giao cho khách như đã hẹn; đồng thời anh Hà cùng 2 nam nhân viên khác bám theo sau đề phòng bất trắc. Khi tới đường Nguyễn Hữu Thọ, anh Dũng gặp khách hàng là một người đàn ông đeo chiếc túi xách màu đen ngồi sau xe máy do một nam giới điều khiển. Trong khi vị khách trên  đang đếm tiền thì anh Hà cùng nhân viên của cửa hàng đi tới. Thấy vậy, vị khách cùng nam giới điều khiển xe máy bỏ chạy. Lập tức, anh Hà cùng các nhân viên và nhân dân trên đường đuổi theo, giữ được vị khách trên. Nghi vấn là đối tượng lừa đảo, anh Hà đã báo CAP Hoàng Liệt và vị khách đã được dẫn giải về trụ sở CAP để làm rõ.

Tại đây, qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trong người đối tượng có 1 cọc tiền gồm 2 tờ loại mệnh giá 100.000 đồng bọc ở ngoài, tiếp đó là loại tiền mệnh giá 50.000 đồng và trong lõi là loại tiền mệnh giá 500 đồng; tổng số tiền đếm được là 664.000 đồng. Qua đấu tranh, đối tượng khai tên là Vũ Văn Bá (SN 1979) trú ở Nam Dương, Nam Trực, Nam Định đã thú nhận định thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cửa hàng anh Hà nhưng không thành.

Trước đó, khi đi qua cửa hàng của anh Hà, Bá biết được số điện thoại của cửa hàng in ở biển hiệu treo bên ngoài. Sau đó, Bá đã chủ động gọi điện đặt mua điều hòa, hẹn địa điểm giao hàng và chuẩn bị sẵn 2 cọc tiền; một cọc là số tiền 11.700.000 đồng, còn cọc tiền kia chỉ có 664.000 đồng. Bá cũng khai rõ thủ đoạn lừa đảo như sau: Lúc đầu trả tiền mua hàng, Bá sẽ dùng cọc tiền 11.700.000 đồng giao cho nhân viên cửa hàng đúng như giá thỏa thuận. Khi nhân viên đếm đủ tiền, Bá lấy lại cọc tiền và yêu cầu nhân viên giao hàng phải có hóa đơn. Sau đó, Bá tạo cơ hội tráo cọc tiền. Chưa kịp thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (máy điều hòa) thì Vũ Văn Bá bị chủ cửa hàng cảnh giác phát hiện, bắt giữ. Theo lời khai của Bá, trong lúc bỏ chạy đã bị rơi mất cọc tiền 11.700.000 đồng. Vụ việc đang được CAP Hoàng Liệt tiếp tục làm rõ.

Thu Ba – http://www.anninhthudo.vn/An-ninh-doi-song/Chua-kip-lua-da-lo/444521.antd

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702