Điều hòa trên xe hơi

Có nên tắt điều hòa trước khi tắt máy xe hơi?

Có nên tắt điều hòa trước khi tắt máy xe hơi ( oto ) không là câu hỏi của nhiều tài xế, 911 hôm nay sẽ giới thiệu qua một số thông tin để bạn quyết định xem nên tắt hay không tắt điều hòa khi tắt máy nhé.

Điều hòa về cơ bản gồm có máy nén, bình làm khô, bình ngưng khí..máy hóa hơi và đặc biệt quan trọng là chất làm lạnh mà chúng ta hay gọi là gas. Nó hoạt động nguyên tắc thu nhiệt khi chất lỏng bay hơi và tỏa nhiệt khi chuyển từ hơi sang lỏng.

Điều hòa trên xe hơi
Điều hòa trên xe hơi

Có thể bạn sợ rằng điều hòa sẽ là gánh nặng cho máy tuy nhiên thực tế thì nếu bật khóa điện ở xe mà chưa nổ máy thì chỉ có hệ thống quạt gió chứ không có điều hòa.

Theo chuyên trang howstuffworks phân tích thì việc có bật hay không cũng sẽ không ảnh hưởng tới động cơ vì khi máy khởi động ECU sẽ mặc định tắt các hệ thống khác trong đó có điều hòa của xe, các bạn có thể chú ý quá trình này bằng việc các thiết bị như radio khi đề thường bị tắt vài giây.

Tuy nhiên đó là khi chúng ta nhìn vào kỹ thuật, nhưng nếu khi chúng ta nhìn trên khía cạnh khác thì việc tắt điều hòa trước khoảng vài phút lại là một điều rất nên.

Trước tiên đó chính là yếu tố sức khỏe chúng ta, cũng tương tự như nguyên tắc điều hòa tại gia đình..Việc tắt điều hòa trước khi đi ra ngoài vài phút cũng là biện pháp giúp cơ thể thích nghi với điều kiện nhiệt độ khác ( cao hơn hoặc thấp hơn) từ đó tránh việc bị sốc nhiệt hoặc chí ít là cảm giác khó chịu cho bạn.

Thêm vào nữa việc bạn tắt điều hòa trước cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản nhiên liệu trong thời điểm mà giá xăng đắt như hiện nay thì đó cũng là một việc rất nên làm.

Sửa điện tử, điện lạnh 911 cũng khuyên bạn tắt điều hòa và mở cửa kính trước sẽ làm ô tô bạn thông thoáng và khô ráo hơn, việc mở cửa kính, tắt điều hòa ở tốc độ phấp, hạn chế mở cửa kính khi ở tốc độ cao trên 80km/h vì khi đó sẽ tăng lực cản không khí làm cho bạn tốn xăng hơn.

Ngoài ra, 911 cũng khuyên bạn nên dán kính mờ, dừng xe ở các nơi có bóng dâm mát và đặc biệt không để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp và nên có kế hoạch bảo dưỡng xe cũng như điều hòa của bạn định kỳ.

Sửa điện tử, điện lạnh hy vọng qua các phân tích trên các bạn sẽ có thể tự trả lợi được câu hỏi của chính mình.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702