Để tắt – mở tivi LCD màu sắc quay về như cũ

SGTT – “Tôi vừa mới mua tivi Toshiba 32 inch để xem truyền hình, hàng xóm cũng mua một tivi Samsung 42 inch và bị trường hợp giống nhau là khi dò tín hiệu truyền hình cáp thì xem được tất cả các đài, nhưng màu sắc chưa đẹp nên sử dụng remote để chỉnh lại màu sắc. Tuy nhiên sau khi tắt tivi, rút nguồn điện, rồi mở lại thì màu sắc quay lại trạng thái ban đầu, không còn đẹp và mỗi lần tắt/mở phải thực hiện lại thao tác điều chỉnh màu sắc nhiều lần…?

PHẠM KHIÊN, TRẦN BÌNH TRỌNG, Q.5

Ông Võ Văn Minh, quản lý dịch vụ sửa chữa điện tử Minh, quận 3 cho biết, hiện tượng nêu trên là do các dòng tivi LCD đời mới có một chức năng là Demo Store – nghĩa là giữ nguyên màu sắc và độ sáng hình ảnh sử dụng khi cần làm sản phẩm trưng bày. Chức năng này sẽ giúp nhân viên bán hàng khỏi mất công điều chỉnh màu sắc, độ sáng, từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được sự khác nhau giữa các sản phẩm khi đặt cạnh bên nhau.

Tuy nhiên, khi người tiêu dùng mua về nhà, nhiều khi nhân viên lắp đặt quên tắt chức năng, nên tivi sẽ tự động trả về như cũ, màu sắc được lập trình nên sẽ có hiện tượng điều chỉnh màu sắc, độ sáng mà tắt/mở tivi nhiều lần vẫn thấy y như cũ. Để tắt tính năng này, mỗi nhà sản xuất đều có phần quy định riêng, với Samsung khi tivi ngẫu nhiên được cài đặt ở chế độ “Store Demo” và muốn tivi trở về chế độ “Home Use”: thì lúc mở tivi chế độ xem truyền hình, vào mục Menu chọn phần Plug & Play hiệu chỉnh lại. Còn tivi Toshiba thì bấm Menu vào mục Setup ở phần Location chuyển đổi thành Store hoặc Home.

ANH VŨ

error: Liên hệ: 0904027702