Vệ sinh điều hòa

Điều hòa nghỉ nhiều ngày nên làm gì

Vậy là lại chuẩn bị một mùa đông nữa lại tới, chiếc điều hòa nhiệt độ nhà bạn sẽ ít hoạt động, vậy chúng ta phải làm gì trước khi cho chiếc điều hòa nghỉ phép dài hạn, câu trả lời chính là phải vệ sinh và vệ sinh đúng cách chiều điều hòa nhiệt độ của bạn.

Vệ sinh điều hòa
Vệ sinh điều hòa

Trước khi mùa đông tới là điều hòa của bạn vệ sinh, lau chùi toàn bộ máy của điều hòa, chúng ta phải tháo tất cả các tấm lưới lọc ra lau rửa với các chất tẩy rửa một cách sạch sau đó phải để khô và lắp lại.

Tiếp đó ta cho điều hòa chạy quạt gió khoảng 2 tiếng để bay hết hơi ẩm của hơi nước khi ta cọ rửa. Làm như vậy sẽ hạn chế nguy cơ hơi ẩm còn lại trong  điều hòa của bạn thì khi ta để lâu ngày dễ phát sinh nấm mốc.
Những trường hợp mà gia đình bạn để điều hòa lâu ngày, thì ta thường cảm thấy có mùi hôi mốc khi bật điều hòa, đặc biệt lần đầu chính là do không vệ sinh khi ngừng máy dài ngày, khay hứng nước của chiếc điều hòa nhà bạn bị ngưng còn đọng nước sau đó là sự kết hợp với bụi bẩn trong không khí sẽ sinh ra mùi hôi đặc biệt là nấm mốc, vi khuẩn.

Chúc các bạn luôn có được chiếc điều hòa sạch sẽ, bền bỉ và thân thiệt nhé.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702