Cách tự sửa nồi cơm điện

Hướng dẫn tự sửa nồi cơm điện tại nhà

Thời buổi hiện nay, nhà nào cũng phải có một chiếc nồi cơm điện, tuy nhiên việc thi thoảng gia đình bạn gặp phải trục trặc nhỏ cho chiếc nồi cơm điện của bạn thì cũng là điều khiến không ít hộ gia đình phải bực mình.

Hôm nay 911.net.vn sẽ hướng dẫn tự sửa nồi cơm điện tại nhà cho các bạn ở một vài lỗi đơn giản nhé.

Cách tự sửa nồi cơm điện
Cách tự sửa nồi cơm điện

Nếu như các bạn gặp phải lỗi đã cắm điện cho chiếc nồi cơm của bạn rồi nhưng lại không thấy lên đèn, thì các bạn xem ở đáy nồi cơm điện có 1 con trở nhiệt bé bằng đầu lọc thuốc lá áp sát vào thành nồi xem có bị đứt không nhé, nếu bị thì các bạn mua thay thế giá chỉ vài ngàn thôi.

Các bạn có thể xem bài dưới hoặc Video, chú ý các bạn nhớ bật phụ đề tiếng Việt lên nhé.

Nếu chiếc nồi cơm điện của bạn chạy nhiệt tình tới nỗi mà cơm đã cháy đen xì rồi mà nồi cơm điện của bạn vẫn chẳng thèm chuyển sang chế độ ủ ấm, thì nhiều khả năng chính là bộ rơ le chính hỏng, cái cục lò xo khi bác bỏ nồi vào thì nó nhấn xuống, các bạn hãy dùng kìm nhọn thay cả bộ có 20K/ bộ rơ le mới.

Cháy hoặc hỏng đèn báo của nồi cơm cũng là lỗi nồi cơm điện hay gặp, hiện tại đã phần nồi cơm điện hiện nay là dùng đèn led, nếu 1 số nồi dùng bóng đèn khí, thì ta có thể thay bằng led bằng việc mắc 1 em led nối tiếp với 1 em trở 220K- 1M rồi hàn lại vị trí cũ.

Đó là một số bệnh đơn giản của nồi cơm điện các bạn có thể tự sửa, tuy nhiên nếu chiếc nồi cơm điện của gia đình bạn gặp phải lỗi nặng hơn hoặc là nồi cơm cao tần thì các bạn nên tìm nhờ thợ sửa nồi cơm điện uy tín (https://911.net.vn/sua-noi-com-dien.html ) để được tư vấn và sửa chữa an toàn.

7 comments

 1. Cho e hỏi nồi cơm điện tiger khi cắm cơm mà nút cook bị nhấp nháy thì làm như thế nào ạ…

  1. Bạn thân mến, bạn vui lòng gọi trực tiếp cho cán bộ kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ bạn nhé: ĐT 0904027702

 2. cho e hỏi nồi cơm cuckoo mà khi bật lên có hình 2 chứ E-E là sao ạ.hiện ko ấn đc bất kỳ nút nào

 3. toi co cai noi com dien tu gani no nhay som ma ko chuyen duoc den nau sang den u sin 911 chi cho toi no hong con gi vay sin cam on

  1. Bạn vệ sinh sạch sẽ đáy nồi và kiểm tra lò xo có bị kẹt không nhé.
   Trân trọng.

 4. Nhà có nồi cơm điện hẹn giờ toshiba 1,8 l, đang dùng bình thường, vì thấy nắp bẩn mang rửa thì thấy đèn nhấp nháy sau đó đồng hồ tắt và các phím không hoạt động nữa, nồi cũng không hoạt động. Xin hỏi lỗi này có chữa được không và cửa hàng có sửa tại nhà không?

  1. CHào bạn, có thể lúc bạn rửa thì nước đã ngấm và gây ra hiện tượng lỗi như bạn mô tả, bạn lấy máy sấy tóc sấy khô rồi bật lại xem có được không, nếu không được bạn vui lòng liên hệ với với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa bạn nhé.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702