Bước 2: Vệ sinh điều hòa

Hướng dẫn tự vệ sinh điều hòa

Mùa hè đến, việc sử dụng máy điều hòa để hạ nhiệt cho văn phòng làm việc hay sinh hoạt gia đình là điều không còn xa xỉ nữa. Tuy nhiên có lúc chúng ta bật điều hòa mà không thấy mát sâu (mát lạnh) mà chỉ hơi mát, để giải thích nguyên nhân này thì có nhiều phương án như: thiếu hụt gas, các màng lọc và dàn tản nhiệt bị bẩn, ….

Để có thể tự khắc phục tình trạng điều khòa không mát, 911.net.vn xin giới thiệu đến Quý khách cách vệ sinh điều hòa đơn giản nhiều người làm được, việc vệ sinh điều hòa thường xuyên, định kỳ không những tiết kiệm điện năng mà còn đảm bảo cho không khí trong nhà trong sạch hơn.

Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Ngắt điện điều hòa. Treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng bụi và nước chảy xuống trong quá trình vệ sinh điều hòa.

Bước 1: Vệ sinh điều hòa
Bước 1: Vệ sinh điều hòa

Bước 2: Tháo nắp điều hòa ra để lấy lưới lọc không khí. Rửa lưới lọc không khí thật sạch rồi để khô ráo.

Bước 3: Dùng một bình xịt coil cleaner (chất lỏng mang tính kiềm được điều chế dành riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt của bộ tản nhiệt) xịt nhẹ nhàng vào các khe giữa các lá kim loại, tránh để nước bắn vào bo mạch điện tử của máy lạnh.

Bước 3: Vệ sinh điều hòa
Bước 3: Vệ sinh điều hòa

Phun hơi chĩa xuống một chút để chất tẩy rửa có thể len lỏi vào từng lá kim loại hay lưỡi quay.

Bước 4: Chờ từ 10 đến 20 phút để cho chất tẩy rửa làm sạch các dây kim loại. Sau đó, phun  xả các lá kim loại và lưỡi quay bằng nước sạch.

Bước 4: Vệ sinh điều hòa
Bước 4: Vệ sinh điều hòa

Bước 5: Dùng khăn sạch lau khô những phần có thể lau được. Đặt lại lưới lọc không khí và nắp che của điều hòa. Lau sạch toàn bộ phía bên ngoài.

Bước 5: Vệ sinh điều hòa
Bước 5: Vệ sinh điều hòa

Bước 6: Bật điều hòa, để nước còn lại chảy ra khỏi điều hòa. Tháo túi đặc rác ra. Giờ điều hòa của bạn đã sạch bóng từ trong ra ngoài.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Wikihow của Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

(Nguồn:  infonet.vn/)

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702