Khi mua điều hòa lưu ý chế độ bảo hành và dịch vụ sau bán hàng

Bốn điều quan trọng trong chế độ bảo hành máy điều hòa

Quan tâm đúng mức đến chế độ bảo hành khi mua và dùng máy điều hòa, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bảo trì, sửa chữa, thay mới rất nhiều trong quá trình sử dụng. Bạn đã biết cần chú ý điều gì trong chế độ bảo hành máy điều hòa chưa?

Hình thức bảo hành

Thực tế sử dụng cho thấy, máy điều hòa được bảo hành chính hãng bao giờ cũng đảm bảo hơn là bảo hành khác. Thứ nhất là về thời gian bảo hành thường dài hơn. Thời gian bảo hành chính hãng càng dài sẽ giúp bạn an tâm hơn. Trong trường hợp phát hiện lỗi cũng có thể sửa chữa sớm trước khi bị hư hại nặng. Đồng thời giúp máy điều hòa duy trì hiệu suất hoạt động bền bỉ và ngoại hình luôn như lúc mới mua.

Từng hãng, sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Đồng thời, trong cùng 1 chiếc máy điều hòa, các bộ phận khác nhau có thời gian bảo hành khác nhau.

Nhiều hãng có thời gian bảo hành cục nén lên đến 8-10 năm, trong khi cục nóng và cục lạnh mới là hai bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa và rất hay bị hỏng hóc với phí sửa chữa khá cao (từ 500.000 đồng đến hơn 2.000.000 đồng tùy từng bộ phận) thì lại không được bảo hành.

Vì vậy, bạn nên ưu tiên các chính sách bảo hành có áp dụng cho cả cục nóng và cục lạnh sau đó mới xét đến thời hạn bảo hành khi chọn mua máy điều hòa cho gia đình.

Chính sách đổi trả sản phẩm

Có thể bạn sẽ thấy việc này là không cần thiết vì bản thân đã nghiên cứu và được tư vấn khá kỹ trước khi mua. Nhưng thực tế, không phải sản phẩm máy móc nào khi xuất xưởng cũng hoàn hảo 100%. Những lỗi kỹ thuật đôi khi vẫn xuất hiện trên những sản phẩm mới nguyên. Chính vì thế, lúc này chế độ đổi trả hàng sẽ vô cùng cần thiết, giúp bạn chọn lại được sản phẩm hoàn hảo cho gia đình.

Thực tế, các thiết bị điện sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị hư hỏng. Với máy điều hòa, dàn nóng và lạnh thường dễ bám bụi gây yếu hơi lạnh, thời gian làm lạnh lâu gây hao tốn điện. Và nếu không sửa chữa kịp thời rất dễ hỏng cả nguyên cục nóng hoặc cục lạnh.

Bảo dưỡng đúng hạn sẽ giúp phát hiện lỗi để xử lý sớm, tiết kiệm chi phí, cũng như giúp máy lạnh bền hơn. Nếu điều hòa nhà bạn được sử dụng thường xuyên, thời gian bảo dưỡng, vệ sinh máy nên là 3-4 tháng 1 lần. Trong trường hợp sử dụng ít, bạn nên bảo dưỡng máy 6 tháng 1 lần.

(Nguồn: dantri.com.vn)

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702