Bảo trì máy điều hòa trung tâm

Làm thế nào để duy trì hoạt động tốt cho một hệ hống điều hòa trung tâm

Điều hòa trung tâm có hai thành phần riêng biệt: bình ngưng và thiết bị bay hơi. Các đơn vị ngưng thường nằm bên ngoài ngôi nhà trên một tấm sàn bê tông. Dàn bay hơi được gắn ở ngã ba ống hội nghị trung ương hoặc chính trên lò.

Bảo trì máy điều hòa trung tâm
Bảo trì máy điều hòa trung tâm

Hầu hết các máy điều hòa không khí trung tâm được kết nối với hệ thống phân phối không khí của tòa nhà. Như vậy, cùng một động cơ, quạt gió và ống dẫn không khí được sử dụng để sưởi ấm và làm mát mẻ tòa nhà từ hệ thống điều hòa trung tâm.

Khi một điều hòa không khí trung tâm đang hoạt động, không khí nóng trong nhà chảy vào buồng đốt qua ống trở lại không khí. Không khí nóng thổi qua dàn bay hơi và được làm mát và sau đó được phân phối thông qua các ống dẫn để làm mát nhà. Khi máy điều hòa không khí hoạt động nhưng nhà không mát, nguyên nhân có thể do hệ thông phân phối không khí.

Nếu Quý khách gặp trường hợp như vậy hãy giữ nguyên hiện trạng của thiết bị bay hơi và bình ngưng và gọi đến những trung tâm điện lạnh chuyên nghiệp để được bảo trì hệ thống. Hệ thống điều hòa trung tâm phải được cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra và điều chỉnh thậm chí bảo trì trước khi bắt đầu mỗi mùa hè.

Lưu ý không nhất thiết phải kết thúc một định kỳ bảo dưỡng điều hòa hằng năm mà chúng ta nên bảo dưỡng điều hòa trước mỗi một mùa sử dụng để giữ cho hệ thống của bạn hoạt động với hiệu suất cao nhất và không tốn điện.

Chú ý: Trước khi làm bất cứ công việc trên một hệ thống điều hòa không khí phải tắt nguồn điện cả hai bộ phận bình ngưng và thiết bị bay hơi.

(By howstuff)

Quý khách cần hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên lạc theo thông tin địa chỉ liên hệ của 911 hoặc gọi số: 0904027702

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702