Lợi và hại điều hòa tự chế 200 ngàn

Mới đây trên vietnamnet có hướng dẫn tự làm 1 chiếc điều hòa tự chế chỉ có 200k rất rẻ và cũng rất tiện cho mọi người đặc biệt là những người có kinh tế eo hẹp mà đang phải đối mặt với cảnh nóng khủng khiếp của mùa hè.

Dieu-hoa-tu-che-200k

Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt, hôm nay 911 cùng các bạn phân tích các ưu và nhược của chiếc điều hòa tự chế này nhé.

Về mặt ưu điểm thì ai cũng biết, đó chính là sự  rẻ và tiện của nó, cũng như sự hiệu quả cao..việc mua đá về làm mát cũng khá rẻ so với chi phí tiền điều hòa.

Đối với 1 số bạn sinh viên, công nhân thuê trọ thì tiền điện phòng trọ đắt đỏ, việc có chiếc điều hòa tự chế bằng đá càng tỏ ra kinh tế.

Chưa hết, một số bạn còn cho rằng, với chiếc điều hòa tự chế này thì họ hoàn toàn có thể mở cửa chứ không phải lúc nào cũng im ỉm như dùng điều hòa thực thụ.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến phản bác, cơ bản thì chiếc điều hòa này gần tương tự như chiếc quạt đá..và nó cũng có nhược điểm tương tự.

Chẳng hạn việc làm mát chỉ tập trung vào 1 chỗ, nếu muốn mát thì phải đứng hoặc ngồi trước hơi gió chính điều này dễ làm sinh ra các bệnh như viêm họng, sốt.. đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Đối với người lớn thì cũng dễ bị bạt hơi, chưa tính tới việc đồ dùng bị ẩm mốc, các đồ điện có khả năng bị hư hỏng do tác dụng của hơi nước.

Cái gì cũng có hai mặt, mong rằng qua vài phân tích lợi và hại trên thì các bạn sẽ có được lựa chọn đúng nhé.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702