Lưu ý khi mua bình nóng lạnh

Lưu ý khi mua bình nóng lạnh

Mùa đông đang tới gần, các hộ gia đình nếu chưa có bình nóng lạnh đều cố gắng mua cho mình một chiếc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mua bình nóng lạnh như thế nào là phù hợp. Điện tử điện lạnh 911 có một số lưu ý tới Quý khách khi mua bình nóng lạnh như sau:

Hiện trên thị trường có khá nhiều hãng cung cấp bình nóng lạnh uy tín, phổ biến như Bình nóng lạnh Ariston, Bình nóng lạnh Ferroli, Bình nóng lạnh Picenza..và hai loại nóng trực tiếp và gián tiếp cùng rất nhiều kích cỡ.

Lưu ý khi mua bình nóng lạnh
Lưu ý khi mua bình nóng lạnh

Trước khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào, 911 cũng khuyên các bạn nên chọn các sản phẩm đã có thương hiệu tại các nơi, cửa hàng uy tín, đây là điều các bạn nên tham khảo đầu tiên tránh trường hợp ham rẻ mà tiền mất tật mang .

Về lựa chọn bình, đầu tiên các bạn cần phải lưu ý đó chính là dung tích và công suất của bình nóng lạnh. Bạn nên lựa chọn loại phù hợp với điều kiện số người và thói quen dùng nước nóng của gia đình bạn.

Chẳng hạn, trong trường hợp nhà bạn có ít người mà không có thoái quen dùng quá nhiều nước thì chỉ cần các loại bình có dung tích nhỏ (10, 15, 30 lít) đồng thời có công suất từ 1.500 W đến 2.500 W hoặc công suất lớn hơn 3.000-4.000 W là đủ đám ứng cho gia đình bạn, đây cũng là các loại bình nóng lạnh phổ biến cho các hộ gia đình Việt hiện nay.

Đối với các trường hợp gia đình đông người thường tắm bằng bồn thì mới phải sử dụng loại bình dung tích lớn tới 50-150 lít.

Về loại bình nóng trực tiếp hay gián tiếp các bạn có thể lựa chọn theo đặc điểm của 2 loại như:

Bình nóng lạnh làm nóng trực tiếp có loại này khá tiết kiệm điện, nhỏ gọn và không mất nhiều công lắp đặt tuy nhiên chỉ thích hợp với nhà dùng có điện áp ổn định do công suất lớn, nước đun thường cũng không quá nóng.

Ngược lại bình nóng lạnh gián tiếp (có bình chứa) có thể dùng ở các nơi điện áp thiếu ổn định, công suất bình nhỏ, có thể đun nước ở nhiệt độ cao và tuổi thọ bình cũng lâu hơn tuy nhiên khi sử dụng phải bật trước 20 tới 30 phút mới có nước nóng, lắp đặt và bảo dưỡng tương đối khó khăn.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702