Lưu ý sử dụng điều hòa cho bà bầu

Lưu ý sử dụng điều hòa cho bà bầu

Lưu ý sử dụng điều hòa cho bà bầu để cho cả mẹ và con khỏe nhỉ, trước tiên phải khẳng định đây không phải là điều đơn giản và cũng chẳng phải ai cũng biết.

https://911.net.vn/ hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn, đặc biệt là các bà bầu những hiểu biết cần có này nhé.

Lưu ý sử dụng điều hòa cho bà bầu
Lưu ý sử dụng điều hòa cho bà bầu

 

Trước tiên bà bầu phải luôn tìm một chỗ ngồi tốt, tránh ngồi chỗ trực tiếp với điều hòa phả hơi lạnh xuống. Lý do là các lỗ chân lông da của bà bầu hở, nhạy cảm hơn người thường nên dễ bị cảm gió.
Điều hòa tránh quá lạnh dẫn đến cảm, đây cũng là một lưu ý đặc biệt của bà bầu, tuy nhiên thường thì nếu để bình thường cho bà bầu là từ 26-28℃ (cảm thấy trong phòng hơi mát là được.

Tuy nhiên bà bầu cũng không nên quá lo lắng, vì nhiệt độ thấp thông thường không làm tổn thương đến thai nhi, tử cung ấm áp của bà bầu và nước ối bao bọc đã bảo vệ đủ cho thai nhi.

Bà bầu cũng chú ý hạn chế ngồi trong điều hòa quá lâu và kín, tốt nhất nên mở 1-3 tiếng thôi.

 

Việc trước khi ra khỏi môi trường điều hòa, bà bầu cũng càng phải lưu ý nhiệt độ chênh lệch nhé.

Thỉnh thoảng bà bầu cũng thường phải tẩy trùng, lau rửa điều hòa, lý do là bà bầu phải hết sức giữ cơ thể khỏi bị ốm hơn người bình thường mà.

Bà bầu cũng nên mặc thêm áo mỏng che cả tay khi ngủ, uống nhiều nước, tăng cường độ ẩm và đặc biệt là ngồi điều hòa sau 2-3h phải mở phòng ra để lấy thêm oxi do nhu cầu oxi của bà bầu nhiều hơn để nuôi thai nhi.

 

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702