Mẹo giặt quần áo

Mẹo giặt quần áo trong ngày mưa ẩm

Mẹo giặt quần áo trong ngày mưa ẩm giúp bạn có quần áo thơm tho và sạch sẽ 911 giới thiệu các bạn nhé.

Thứ nhất chúng ta nên hạn chế để quần áo quá nhiều, và đặc biệt không cho vào máy giặt khi chưa giặt mà nên cho vào một thùng đựng quần áo dơ trước, với quần áo quá bẩn thì ta nên ngâm ngoài cho sạch trước khi cho vào máy giặt như vậy sẽ giặt nhanh và sạch hơn các bạn nhé.

Mẹo giặt quần áo
Mẹo giặt quần áo

Thứ 2 trong quá trình giặt ta nên chú ý giặt vào buổi sáng vì khi đó không khí thường khô ráo nhất, mỗi mẻ giặt ta cũng nên giặt vừa quần áo chứ không nên giặt quá nhiều vì như vậy sẽ làm máy sấy hoạt động thiếu hiệu quả.

Chúng ta nên sử dụng nước xả vải, và nên dùng ngâm trước 15 phút để nước ngấm sâu hơn.

Đối với quần áo quá bẩn ta cũng nên dùng 1 chút thuốc tẩy để loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn hiệu quả và triệt để.

Có 1 mẹo nhỏ là chúng ta có thể dùng 1 chút giấm khi giũ quần áo để diệt khuẩn cũng như làm mềm quần áo.

Thứ 3, khi giặt xong ta nên tranh thủ bất cứ khi nào trời có nắng đem ra phơi, như vậy áo sẽ thơm hơn, khi trời mưa ta nên phơi ở các chỗ thoáng nhưng tránh được mưa, chú ý tránh xa các khu vực nấu nướng, một lưu ý là khi giặt xong ta nên phơi càng sớm càng tốt để tránh ví khuẩn, 1 số người dùng báo để cạnh quần áo phơi cũng làm cho quần áo mau khô hơn.

Và đương nhiên biện pháp cuối cùng nếu mưa nhiều ngày và lại ẩm ướt thì ta nên dùng máy ủi để tránh trường hợp quần áo lâu khô quá là nơi vi khuẩn sinh sôi.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702