Một số nguyên nhân hao hụt điện khi sử dụng điều hòa

Có thể bạn đã sử dụng điều hòa rất nhiều nhưng một số nguyên nhân gây tốn điện khi sử dụng điều hòa mà bạn chưa biết, 911.net.vn xin giới thiệu một số điều cần lưu ý lắp đặt và sử dụng điều hòa để tránh lãng phí điện:

Các nguyên nhân chủ yếu làm hoa hụt điện khi bạn sử dụng điều hòa gồm có:

  • Cửa kính nhiều là nguyên nhân gây tốn điện khi sử dụng điều hòa
  • Công suất điều hòa không phù hợp với diện tích phòng
  • Tắt nguồn bằng điều khiển máy vẫn hao điện

Cửa kính nhiều, tốn điện

Đây là nguyên nhân gây cho điều hòa của bạn ngốn điện rất nhiều do nhiệt lượng từ bên ngoài bị kính hấp thu theo hiệu ứng nhà kính chính vì vậy phòng sẽ nóng hơn và cần nhiều năng lượng hơn để điều hòa của bạn làm lạnh lại.
nha-kinh

Vì vậy,  911 khuyên bạn nên tránh dùng quá nhiều cửa kính, nếu có thì nên chú ý tránh ánh nắng trực tiếp, ta cũn có thể dùng rèm để che bớt ánh nắng, một lưu ý nhỏ là nên dùng sơn hoặc rèm màu sáng vì màu tối có khả năng hấp thu nhiệt tốt hơn.

Một số chuyên gia cho rằng, với căn phòng chuẩn bạn có thể tích kiệm được 50% điện năng với 1 căn phong không chuẩn đó.

Công suất điều hòa nhỏ liệu có tiết kiệm điện?

Thực ra công suất của điều hòa phải phù hợp hoặc hơi nhỉnh hơn chút với căn phòng của bạn, nếu công suất điều hòa của bạn nhỏ hơn so với diện tích thì đồng nghĩa với chiếc điều hòa của bạn phải hoạt động luôn ở trạng thái hết công suất tuy có tích kiệm chút điện năng nhưng sẽ lại cực kỳ hại máy điều hòa..

Tắt điều hòa nhiệt độ bằng điều khiển, máy tiêu thụ ngang một bóng đèn 15w

Nếu bạn chỉ tắt điều hòa của bạn bằng điều khiển thì đồng nghĩa với việc chiếc điều hòa của bạn vẫn đang hoạt động ở chế độ chờ và tiêu thụ một lượng điện khoảng 15W đó bạn, Bởi vậy mỗi khi tắt điều hoà, ta nên tắt cả nguồn điện.

Về vấn đề tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà, 911.net.vn khuyên người sử dụng nên để điều hoà ở chế độ nhiệt độ không dưới 20, và chỉ nên để chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khoảng 6-8 độ c vừa tích kiệm điện lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn nữa nhé.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702