bep tu hay hong

Ngắt đột ngột làm bếp từ mau hỏng

Ngắt đột ngột làm bếp từ mau hỏng là điều mà ít người dùng biết tới, mới đây 911 có 1 vị khách sửa bếp từ cũng ở trong trường hợp này xin tư vấn. Chẳng là chị chủ này thường có thói quen nhấc nồi ra rồi sau đó mới tiến hành tắt bếp từ. Phương thức này được chị lập đi lặp lại ở mỗi lần sử dụng nấu nướng.

bep tu hay hong
bep tu hay hong

Rồi một ngày chị tự nhiên thấy bếp từ của mình không hoạt động dù chị đã mua loại bếp tốt và cũng chưa dùng được quá lâu. Khi được nhân viên 911 tư vấn chị mới té ngửa ra việc bếp từ của chị bị hỏng chủ yếu là do thói quen tắt đột ngột bếp từ mà ra.

Trước tiên chúng ta phải biết bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý tiếp nhận từ của nồi để chuyển đổi thành nhiệt. Chính vì vậy bếp từ chỉ được bật khi có nồi đặt ở trên hay nói cách khác là nếu như bạn bỏ nồi ra khỏi bếp thì đồng nghĩa với việc chiếc bếp từ của bạn cũng sẽ dừng hoạt động, thêm nữa là bếp từ sau khi đun nấu bị nóng lên. Việc bỏ nồi ra khỏi bếp như vậy  hoặc tắt nguồn bằng cách rút ổ cắm chính là hành động tắt bếp từ một cách đột ngột và chính là nguyên nhận làm bếp từ mau hỏng do các quá trình làm mát và giải phóng năng lượng của các thành phần của bếp chưa kịp làm việc.

Sửa điện tử điện lạnh 911 khuyên khách hàng tốt nhất, người người nội trợ nên bấm chế độ tắt sau đó mới nhấc nồi ra các bạn nhé..

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702