Nhiệt độ điều hòa thích hợp cho trẻ

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến mọi người đặc biệt là người già và trẻ em vô cùng khó chịu. Hiện nay, có nhiều gia đình đặc biệt là các hộ gia đình có con nhỏ cũng đều cố gắng trang bị cho gia đình mình một chiếc điều hòa nhiệt độ.

Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cho trẻ để ở nhiệt độ nào là thích hợp và có những điều cần lưu ý gì thì chẳng phải ai cũng biết.

dieu-hoa-cho-tre-nho

911.net.vn xin chia sẻ các bạn các thông tin cần biết về vấn đề này nhé.

  • Trước tiên về nhiệt độ chênh lệch lý tưởng các bố mẹ lên để tối đa là 7 độ C thường thì đặt ở mức 25 – 27 độ C cho trẻ là thích hợp, nếu nhiệt độ bên ngoài nóng hơn thì nên để mức độ cao hơn xíu như 28 để tránh chênh lệch quá cao khi trẻ chạy ra ngoài.
  • Thơi gian sử dụng điều hòa cho trẻ cũng không nên quá 4 tiếng luôn tục, và tốt nhất là vào khoảng 2-3h cho trẻ ra ngoài thay đổi không khí. Trước khi ra ngoài, các bố mẹ nên tắt điều hòa trước 30 phút nhé.
  • Các bố mẹ cũng lưu ý, tránh để trẻ thay đổi đột ngột môi trường lạnh và nóng, tốt nhất khi mở cửa phòng có điều hòa, các bố mẹ nên mở cửa phòng một chút cho bé đứng và thích nghi dần với nhiệt độ chênh lệch.

Ngoài ra, chúng ta có 4 chú ý thường khiến trẻ bị lạnh, đó là:

1) Ở trong phòng lạnh < 26 độ C.

2) Ở chỗ có gió lùa (quạt máy, hơi lạnh thổi ra từ máy điều hòa).

3) Nằm trên mặt phẳng lạnh.

4) Bị ướt.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702