sua lo vi song

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng – phần 1

Như chúng ta đều biết những lợi ích của lò vi sóng, tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt,những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng mà 911.net.vn sẽ giới thiệu các bạn sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Đối với lò vi sóng, bạn nên hạn chế việc quay hay rán vì dễ bị bỏng do lò vi sóng thường có nhiệt độ rất cao,đặc biệt không được mở cửa lò  khi lò bị cháy mà phải tắt nguồn điện trước, bạn cũng nên lưu ý không để đồ nhựa vào lò để gia nhiệt, thời gian để gia nhiệt cũng không nên quá 2 tiếng.

Các loại thực phẩm đông lạnh bạn nên đưa vào lò để rã đông trước khi gia nhiệt nấu chín để tránh vi khuẩn.

Bạn cũng tuyệt đối không đùng đồ kim loại vì có thể sẽ tạo ra tia lửa điện có thể làm hỏng lò vi sóng.

Đối với các thực phẩm đã rã đông bằng lò vi sóng, bạn nên nấu chín chứ không nên đưa lại vào bảo vì nó vẫn còn vi khuẩn.

Bạn nên dùng đồ hở hoặc phải bỏ lắp ra đối với các hộp, đồ kín để tránh khi làm thực phẩm, chất lỏng trong hộp nở ra làm nổ hộp.

Bạn cũng tránh dùng túi ni-lông bọc kín mà nên cho vào bát sau đó mới bọc túi vào miệng bát như vậy thức ăn sẽ chín đểu hơn.

Bạn cũng tuyệt đối không để lò vi sóng ở phòng ngủ, đặc biệt nên giữ cho lưới tản nhiệt thành lò luôn được thông thoáng nhất, tránh việc để vật khác che lấp làm hạn chế việc tản nhiệt của lò.

Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế đứng gần lò vi sóng, nên đứng cách xa 1 met khi thao tác xong, tuy còn nhiều trang cãi về vấn đề này nhưng cẩn thận vẫn hơn cả nhà nhỉ.

Và cuối cùng điều quan trọng nữa, nếu chiếc lò vi sóng của bạn có vấn đề thì không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa nếu bạn không có chuyên môn, nên gọi thợ chuyên nghiệp tới sửa, về sửa lò vi sóng, các bạn có thể vào https://911.net.vn/sua-lo-vi-song.html xem thêm nhé.

(911.net.vn tổng hợp)

Bài liên quan:

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng – phần 1

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng – phần 2

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng – phần 3

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng – phần 4

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng – phần 5

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702