Cầu dao chống điện giật (ELCB)

Phân biệt cầu dao chống giật và cầu dao điện

Phân biệt cầu dao chống giật và cầu dao điện – Trên thị trường hiện có khá nhiều chủng loại cầu giao cũng như các thiết bị chống giật với nhiều công dụng và chất lượng khác nhau..Hôm nay các bạn cùng 911 phân biệt sự khác biệt của cầu dao này nhé.

Về câu dao trên thị trường hiện nay được chia ra làm 2 nhóm cầu dao chính gồm: cầu dao tự động viết tắt là CB loại còn lại là cầu dao chống điện giật viết tắt là ELCB.

Cầu dao chống điện giật (ELCB)
Cầu dao chống điện giật (ELCB)

Cầu dao tự động (CB) đây là thiết bị có khả năng chống bị quá dòng, quá tải và có khả năng ngắt mạch. Loại cầu dao tự động CB này cũng lại được chia ra làm 2 loại, loại được thiết kế chống quá tải bằng thanh lưỡng kim và loại nữa là cầu dao tự động bảo vệ quá dòng và ngắn mạch có rơle.

Loại có rơle ngoài thiết kế với thanh lưỡng kim để bảo vệ quá dòng còn có rơle điện từ, khi có hiện tượng ngắn mạch thì bộ phận rơle điện từ sẽ hoạt động tức thời để cắt dòng điện.

Cầu dao chống điện giật (ELCB) hay còn gọi là thiết bị chống rò điện hoạt động dựa trên nguyên lý cân bằng dòng điện..Thiết bị sẽ có khả năng tự ngắt dòng điện nếu có dòng điện bị rò..

Các bạn lưu ý là khi sử dụng cầu chống điện giật (ELCB) thì thường xuyên ấn vào nút test để kiểm tra thiết bị có hoạt động tốt không nhé.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702