Nồi cơm điện to

Sai lầm vì dùng nồi cơm điện to

Một chiếc nồi cơm điện thường sẽ tiêu thụ khoảng gần 10% tổng số điện năng trong gia đình bạn. Đây là một con số không hề nhỏ, chính vì vậy nếu gia đình bạn chọn 1 chiếc nồi cơm điện với dung tích , công suất phù hợp với số người và sức ăn (cơm) sẽ không những tiết kiệm tiền điện mà còn tiết kiệm gạo cũng như làm cơm ngon hơn.
Trường hợp như một gia đình mới cưới tâm sự với 911 rằng nhà chỉ có 2 vợ chồng mà khi mua được tặng quà cưới với một nồi cơm điện với cả một gia đình 4-5 người ăn. Cứ cô vợ nấu ăn nếu nấu ít thì cơm chỉ đủ dính nồi mà nhiều thì lại thừa, Nếu cắm cơm luôn tục để ăn bữa sau thì cơm cũng không được ngon mà lại tốn điện nữa..rồi vân vân đủ thứ.
Nồi cơm điện to
Nồi cơm điện to

Phải công nhận trường hợp như 2 cặp vợ chồng kia chẳng phải hiếm gặp khi mà các hộ gia đình Việt Nam càng ít người dần và cũng với đó sức ăn (cơm) cũng ít đi so với thế hệ các cụ.

 Ăn đến đâu thổi đến đó và nấu vừa công suất, dung tích nồi bao giờ còn ngon nhất, tiết kiệm điện nhất, đặc biệt nồi cơm điện lại là vật dụng vốn ngày nào cũng dùng thành ra đây cũng là dụng cụ gia đình tiêu thụ khá nhiều điện năng.

Để lựa chọn đúng dung tích cũng như công suất ta có cách tính cơ bản như sau: dung tích dưới 1 lít, công suất 250 – 400W phù hợp với 2 người.
Đặc biệt loại nội cơm điện khá phù hợp với nhiều hộ gia đình việt nam thường ở dung tích 1 – 1,5 lít, công suất 450 – 600W phù hợp cho 2 – 4 người và  dung tích 1,5 – 1,8 lít, công suất 650 – 850W phù hợp cho 3 – 6 người.
Với những nồi dung tích lớn trên 1,8 lít, sở hữu công suất trên 900W thường chỉ phù hợp cho những gia đình trên 6 người.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702