Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ

Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ

Điều hòa nhiệt độ đối với nhiều gia đình là vật không thể thiếu trong mùa hè nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm cho trẻ mắc một số bệnh nhẹ thì đau họng, nặng thì viêm phổi.

Hôm nay 911 sẽ có 1 loạt bài lưu ý các bạn đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ cần chú ý khi sử dụng điều hòa nhé.

Mục đầu tiên sẽ là hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách.

Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ
Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ

1,Tránh sự thay đổi đột ngột.

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, đối với việc trẻ thường hiếu động đùa nghịch chạy nhẩy thì tuyệt đối chú ý khi trẻ ở ngoài đang nhiều mồ hổi không để cho bé vào phòng lạnh ngay mà ta phải lau mồ hôi cho bé sau đó để 1 lúc rồi cho bé vào phòng điều hòa.

Khi trẻ muốn ra ngoài phòng điều hòa, bạn nên tắt điều hòa trước 1 lúc và mở cửa cho bé thích nghi dần, hoặc nếu không muồn tắt điều hòa thì nên mở cửa để trẻ gần cửa làm quen với nhiệt độ chênh lệch bên ngoài phòng điều hòa rồi mới cho ra.

Một lưu ý nữa là khi nắng nóng quá thì nên hạn chế cho trẻ ra vào điều hòa luôn tục vì khi đó là lúc nhiệt độ thường chênh lệch nhau nhiều.

2, Nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?

Nhiệt độ lý tưởng nhất nên ở 27 – 28 độ C tuy nhiên cũng phải xem nhiệt độ bên ngoài như thế nào, nguyên tắc là hạn chế chênh lệch càng nhiều càng tốt..Thường sự chênh lệch này thường ở khoảng 6 tới 8 độ.

3, Không nên ở phòng điều hòa quá lâu.

Hoàn toàn không nên để trẻ ở trong phòng điều hòa nhiệt độ quá lâu, ngoại trừ ban đêm còn ngày thì nên để trẻ ở trong điều hòa không quá 4h luôn tục thôi nhé.

4, Vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng.

Việc bật điều hòa thời gian dài có thể có nhiều loại nấm mốc, vi khuẩn phát sinh chính vì vậy ngoài thời gian bật điều hòa ta chú ý nên mở cửa thông thoáng, vệ sinh phòng điều hòa của bạn thường xuyên các ban nhé.

Hết phần 1 ” Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ “, các bạn đón xem phần 2 ” Chú ý khi sử dụng điều hòa khi ngủ tiếp theo nhé” .

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702