Tivi kết hợp với đầu máy

Tivi kết hợp với đầu máy tiện dụng

Chị Quỳnh Hương, nhà ở đường Nhật Tảo, Quận 10 (TP HCM) vừa mới mua một tivi Samsung 32 inch D4000 giá 10 triệu đồng.

Thao tác đơn giản, không chiếm nhiều không gian sử dụng, ít hao điện vì không kết nối nhiều thiết bị nhưng vừa có thể xem truyền hình vừa xem phim với độ nét cao. Đó là ưu điểm của dòng
tivi kết hợp đầu máy.
Chị Quỳnh Hương cho biết: “Tôi chọn tivi này vì nó tiện và khỏi tốn thêm tiền mua đầu máy DVD, chỉ cần cắm ổ cứng di động USB vào là xem phim trực tiếp”.
Cũng vậy, anh Minh Tùng, nhà ở quận Bình Thạnh, mở quán càphê chiếu phim giải trí đã quyết định mua chiếc tivi TCL 32 inch giá khoảng 6,5 triệu đồng. “Rồi tôi đầu tư thêm một ổ cứng di động (USB) dung lượng 1.000GB (tương ứng khoảng 180 bộ phim độ nét cao) giá khoảng 1,5 triệu đồng nữa là đủ sức phục vụ khách hàng mỗi ngày”, anh Tùng tính vậy. Bên cạnh đó, nguồn phim mới có được là nhờ vào các dịch vụ chép phim vào ổ cứng qua mạng đang nở rộ, chỉ cần bỏ ra khoảng 100.000 đồng/lần là tha hồ xem phim mà không cần mua thêm đầu máy. Trong khi đó nếu đầu tư một đầu máy DVD cộng thêm tiền mua đĩa phim DVD mới khoảng 10.000 đồng/cái, dàn âm thanh… thì chi phí sẽ khá nhiều.

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, nhiều hãng sản xuất tivi bắt đầu quan tâm tới chức năng này. Bởi đó chính là yếu tố cạnh tranh, để người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền mua tivi thế hệ mới. Các hãng Samsung, LG, TCL đều đã trang bị cổng USB có chức năng chiếu phim trực tiếp từ năm 2009 đến nay. Đầu năm 2011, hãng Toshiba cũng đã cập nhật thêm chức năng xem được 27 định dạng phim phổ biến qua USB cho dòng sản phẩm mới của mình.

Theo ông Lâm Nhựt Hùng – Thành viên của mạng nghe nhìn Việt Nam (VNAV) – nhận định, ưu điểm của tivi tích hợp cổng USB nối ổ cứng di động là thao tác đơn giản, chỉ cần sử dụng remote của tivi là có thể điều khiển để trình chiếu phim ngay.
Tuy nhiên các dòng tivi tích hợp cổng USB nối ổ cứng cũng có nhược điểm là không phải định dạng phim nào cũng xem được. Khá nhất là dòng Samsung D series đời 2011 có thể xem được khoảng 90% định dạng các loại phim đang chép ở dịch vụ. Kế đến là mẫu máy đời 2011 của các hãng LG, TCL xem chỉ được khoảng 70%, do còn khiếm khuyết, gặp nhiều hạn chế khi hiển thị phụ đề tiếng Việt hoặc hình ảnh tua nhanh gây treo máy, phải tắt/mở tivi trở lại. Còn dòng Toshiba PB series mới thì chỉ xem được khoảng 50% các phim độ nét cao, có những phim sẽ không lên hình hoặc có hình nhưng không có tiếng; nguyên nhân là do phần cứng và phần mềm đọc định dạng phim bên trong tivi thiếu sót chưa cập nhật đầy đủ.
error: Liên hệ: 0904027702