dieu hoa inverter

Điều hòa inverter lên ngôi

Đối phó với những ngày nắng nóng đầu hè, nhiều gia đình ở Hà Nội đã đổ xô đi mua điều hòa, quạt hơi nước. Năm nay, người tiêu dùng đặc biệt chú ý đến những sản phẩm tiết kiệm điện năng.

Rất nhiều người cho rằng điều hòa không khí thực sự là tiện nghi cần thiết. Tuy nhiên, tiền điện là mối lo ngại lớn khiến họ ngần ngại khi quyết định lựa chọn tiện nghi này. Công nghệ điều hòa không khí Inverter ( Biến tần siêu cấp)  là giải pháp tối ưu của các nhà sản xuất trong việc tiết kiệm điện.

Năm nay, hãng Daikin tung ra một loạt mẫu điều hòa sử dụng công nghệ Inverter như: FTXD35DVMA, FTXD25DVMA,  FTXD50FVM với Ga R22 2 cục 2 chiều và FTXS25GVMA, FTXS35GVMA, FTXS50FVMA 2 cục 2 chiều với Ga R410A. Hãng Panasonic đã đưa ra sản phẩm mới nhất CS-S10KKH-8 (CU-S10KKH-8) ~ 1,0HP, CS-S13KKH-8 (CU-S13KKH-8) ~ 1,5HP, CS-S15KKH-8 (CU-S15KKH-8) ~ 1,75HP có khả năng tiết kiệm tới 50 – 60% lượng điện tiêu thụ. Theo đại diện hãng, các model mới này tích hợp bộ cảm ứng giúp nhận biết có người trong phòng để tự điều chỉnh chế độ nhiệt độ phù hợp.

dieu hoa inverter
Ảnh: Điều hòa inverter

 

Công nghệ biến tần Inverter thay thế bộ biến áp và tụ điện thông thường bằng mạch biến tần phát công suất làm lạnh ở các mức năng lượng thấp, trung bình và cao với nhiều ưu điểm.

Tiết kiệm năng lượng tối đa với việc cung cấp mức phát đều đặn liên tục ngay cả khi chọn mức Medium hoặc Low. Đây là điểm khác biệt lớn so với mọi máy điều hòa không khí thông thường, chỉ có thể tạo hiệu suất liên tục khi chọn chế độ phát ở mức High, còn các chế độ khác chỉ thực hiện được bằng cách ngắt quãng.

Ngoài ra, với công nghệ này, không khí lạnh sẽ truyền nhẹ nhàng sâu vào bên trong phòng, tránh tình trạng không khí lạnh tập trung cục bộ tại khu vực gần dàn lạnh, cho phép nâng cao hiệu suất điện năng.

Anh Nguyễn Thành Đông, giám đốc trung tâm Phân Phối Sản phẩm Điện lạnh Hà Nội đã chia sẽ một số thông tin về máy điều hòa không khí công nghệ Inverter.

dieu hoa inverter
Ảnh: Điều hòa interver

 

Điều hoà inverter đã thay thế tụ điện thông thường bằng vi mạch biến tần làm thay đổi điện áp xung từ 0HZ-270HZ. Và chế độ cáp phun lạnh  thông thường đã thay đổi bằng chế độ tiết lưu tự động và động cơ Block quạt dàn nóng và dàn lạnh cũng thay đổi từ điện áp AC thông thường sang điện áp DC. Đặc biệt phần Block có trang bị nam châm noedym mạnh hơn gấp 10 lần nam châm thường.Chính điều đó đã làm cho động cơ máy nén(Block) chạy từ 0 vòng/phút lên đến 6000 vòng /phút và đã loại bỏ đi dòng khởi động.

Ví dụ:
Đối với phòng bình thường một máy điều hoà Inverter 12000BTU khi chạy máy sẽ hoạt động từ 0W đến 1200W và Block chạy từ 0vòng /phút đến 6000 vòng /phút.Khi ta để nhiệt độ trong phòng 250C, trong vòng 40 phút máy sẽ làm việc hết công suất là 6000 vòng/phút.Khi nhiệt độ trong phòng giảm thì điện năng cũng giảm và tốc độ của Block cũng giảm , sau 40 phút nhiệt độ đã đạt theo chúng ta cài đặt là 250C thì tốc độ của Block chỏi còn là 3000 vòng/phút tương đương với điện năng tiêu thụ là 600W.Chính điều đó đã cho ta tiết kiệm đi được 50% điện năng.,

Còn với phòng không bị chiếu nắng trực tiếp,thời gian sử dụng nhiều,nhiệt độ từ 27oC hoặc 28oC máy có thể tiết kiệm lên đến 70% điện năng và tốc độ của Block cũng giảm xuống 1800 vòng/phút,chính vì vậy mà tuổi thọ của  Block bền gấp 2 lần so với hệ thống thông thường ,hơn nữa máy lại hoạt động rất êm và nhiệt độ luôn luôn ổn định.

 

Công nghệ biến tần Inverter đã xuất hiện từ trên 20 năm nay ở tất cả các hãng sản xuất điều hòa không khí nhưng do người tiêu dùng chưa nắm được những thông tin về công nghệ tiết kiệm năng lượng này nên chỉ có rất ít hãng tung sản phẩm ra thị trường.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, có thể tham khảo thông tin tại: https://911.net.vn/dieu-hoa-inverter.html
Để được tư vấn dịch vụ: sửa điều hòa (sửa máy lạnh), bảo dưỡng điều hòa vui lòng liên hệ tại : https://911.net.vn/lien-he

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Liên hệ: 0904027702